กระเช้ามาแล้ว! “น้ำเพชร” โร่ขอโทษ ตร.ปมโพสต์ IG ใส่ร้ายการปฏิบัติหน้าที่

Exclusive ข่าวบันเทิงล่าสุดวันนี้

จากกรณี “น้ำเพชร-ฏีญาร์ภา กฤษณสุวรรณ” มิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2020 และท็อป 20 มิสเอิร์ธ 2019 โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวถึงเหตุการณ์ หลังเจอด่านตรวจ 2 ครั้งใน 2 สัปดาห์ ของ สน.ทองหล่อ และ สน.หัวหมาก ตำรวจให้เหตุผลที่โบกให้หยุดและเข้าตรวจค้นรถว่า เป็นเพราะรถติดฟิล์มดำเกินไป โดยที่ไม่สวมแมสก์และถุงมือ พฤติกรรมแบบนี้ทำให้เจ้าตัวกลัว

แต่ต่อมาภายหลังมีข้อมูลจากทางฝั่งตำรวจ สน.หัวหมาก แจ้งรายละเอียดว่า ได้จับกุม น้ำเพชร ขณะขับรถมึนเมาสุรา ศาลแขวงพระนครเหนือ พิพากษาจำคุก 2 เดือน ปรับ 6,000 บาท โทษจำรอ 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี พักใช้ใบอนุญาตขับขี่ 6 เดือน

ต่อมาตำรวจทองหล่อ ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้ อาจมีการเอาผิดฐานหมิ่นประมาท และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในภายหลัง พร้อมเตรียมเรียกเจ้าตัวมาสอบปากคำ ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (11 มี.ค.64) ที่ สน.ทองหล่อ น้ำเพชร ฏีร์ญาภาร์ กฤษณสุวรรณ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ หลังตำรวจเชิญมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เจ้าตัวโพสต์อินสตาแกรมดังกล่าว พร้อมนำกระเช้าเข้ามาขอโทษเจ้าหน้าที่ ก่อนให้ปากคำกับตำรวจ นาน 2 ชั่วโมง จึงเสร็จสิ้น

หลังให้ปากคำ น.ส.ฏีร์ญาภาร์ กล่าวว่า วันนี้เข้ามาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมยอมรับผิดและขอโทษกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะว่าตอนนั้นตกใจและมึนเมา จึงทำไปโดยไม่ทันคิดว่าอะไรถูก อะไรควร อีกทั้งตนยังห่วงรถ ไม่อยากให้คนที่ไม่รู้จักมาจับต้องรถของตน จึงอาจทำอะไรที่ไม่เหมาะสมลงไป จากนี้ก็เป็นหน้าที่ของตำรวจว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร

ด้านทนายความ กล่าวว่า วันนี้ตำรวจเชิญน้ำเพชร มาให้การในฐานะพยาน เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเท่านั้น โดยยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใด เพราะเจ้าตัวมาแสดงความสำนึกต่อตำรวจแล้ว ก็อยู่ที่ว่าจะพิจารณาอย่างไรต่อไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน จะรวบรวมหลักฐานพร้อมบันทึกคำให้การ เพื่อพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

แหล่งข่าว https://www.dailynews.co.th/crime/830452