วิกผม

ประสบการณ์สยองขวัญ

ไม่ทราบเพื่อน ๆ พอจะรู้ไม่คะว่าวิกผมที่ใช้กันอยู่ ปัจจุบันนั้นทำมาจากอะไร ที่ทราบมาคราว ๆนะคะ คือการใช้ผมจริงของคนเราต่อกันเข้าไป หรือผสมกับผมเทียม แล้วแต่
ที่มาของแต่ละวิก

เรื่องนี้มีอยู่ว่าเพื่อนรุ่นพี่ของน้องเมย์แกเปิดร้านทำผมขนาดเล็กอยู่ที่จังหวัดปัตตานี เป็นร้านทำผมขนาดเล็กประมาณหนึ่งคูหา ปกติร้านทำผมทั่วไปจะต้องมีหุ่นโชว์ผมอยู่หน้าร้าน

ร้านนี้เป็นร้านเปิดใหม่จึงยังขาดอุปกรณ์การตกแต่งร้านอยู่มาก รวมทั้งวิกผมด้วย แกจึงติดป้ายต้องการวิกผมไว้โชว์หน้าร้าน

แกเล่าว่าประมาณ สอง – สามวันก็มี คุณยาย แก่ ๆ ท่านหนึ่ง ลักษณะการแต่งตัวเป็นชาวบ้าน แกมาเสนอขายวิกผมให้ในราคาถูกมาก

รุ่นพี่น้องเมย์เล่าให้ฟังว่าครึ้งแรกที่เห็นวิกผมอันนี้ ถึงกับตะลึงในความเงางามและเป็นประกาย สะท้อนสีดำขลับ เป็นวิกผมขนาดยาวประมาณครึ่งหลัง

แกจึงรีบตัดสินใจซื้อโดยไม่ต่อรองราคาเลย แก่นำเอาวิกผมมาโชว์ใส่หุ่นหน้าร้านไม่ถึงวันก็มีคนมาติดต่อสนใจ และจะขอซื้ออยู่ สาม-สี่ราย แต่รุ่นพี่น้องเมย์แกปฏิเสธไปทุกราย
โดยอ้างเหตุผลว่าร้านเพิ่งเปิดใหม่ ต้องมีวิกผมไว้โชว์หน้าร้าน

เวลาผ่านมาประมาณหนึ่งอาทิตย์ เรื่องประหลาดๆ ก็เกิดขึ้นกับรุ่นพี่น้องเมย์ แกใช้ที่ร้านเป็นที่พักอาศัยด้วย โดยแกพักอาศัยอยู่ชั้นบนของร้าน ตอนกลางคืนแก่เล่าว่ามักจะได้ยินเสียงคนร้องไห้ช้า ๆ และเหมือนเสียงของผู้หญิงสาวๆ พูดอยู่คนเดียว แก่พยายามจับใจความก็ไม่สามารถฟังรู้เรื่อง จึงลงมาดูพร้อมลูกน้อง (ช่างทำผม) ก็ไม่เห็นมีใคร

คืนต่อมาก็ยังมีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก คราวนี้เกิดกับลูกน้องของแก คือลูกน้องของแกได้นำวิกผมมาลองใส่กับตัวเองและเกิดชอบขี้นมาจึงส่องกระจกดูอยู่นาน สองนาน

คราวนี้เห็นเป็นเงาของผู้หญิงอยู่ด้านหลัง มาลูบผม ดมหัว และพยายามจะดึงวิกผมอันนั้นออก ลูกน้องได้แต่ตกใจจึงร้องออกมาอย่างเสียงดัง และสลบไป

รุ่นพี่น้องเมย์พอได้ยินเสียงจึงรีบวิ่งลงมาดูก็ไม่พบอะไร พบแต่เพียงคนงานสลบอยู่ที่พี้น

รุ่งเช้าลูกน้องแกจึงเล่าเรื่องทั้งหมด ให้รุ่นพี่น้องเมย์ฟัง รุ่นพี่น้องเมย์เป็นคนเชื่อเรื่องอย่างนี้มากแกไม่สบายใจจึงนำเรื่องนี้ไปปรึกษาพระผู้ใหญ่แถวที่แกพักอาศัย ท่านแนะนำว่าอาจเป็นไปได้ที่ยายคนที่นำวิกผมมาขายนั้นอาจจะไปตัดผมมาจากคนตายเจ้าของเขาหวงจึงมาตามคืน

วันต่อมารุ่นพี่น้องเมย์พยายามติดต่อคุณยาย คนนั้นแต่ไม่พบ จึงนำวิกไปให้หลวงพ่อที่ทำพิธีสวดอุทิศส่วนกุศลและเผาวิกผมนั้นเสีย ก่อนที่จะเกิดเรื่องมากขึ้นกว่านี้

น้องเมย์คิดว่าเรื่องที่เป็นสิ่งเร้นลับและไม่สามารถพิสูจน์ได้ เราไม่ควรจะไปลบหลู หรือกล่าวหาว่าเป็นเรื่องไร้สาระ

วิญญาณของหญฺิงสาวคนนั้นต้องการของที่แกรักและหวงคืน

แล้วคุณล่ะ มีวิกผมที่บ้านเหรอเปล่าค่ะ ลองหยิบมาสวมดูสิ

น้องเมย์