ท่าน้ำท้ายวัด

ประสบการณ์สยองขวัญ

ขอชี้แจงไว้ตรงนี้เลยนะคะ ว่าเรื่องต่อไปนี้ ทุกพยางค์เป็นความจริงทั้งสิ้น

แอนเป็นคนเพชรบุรีค่ะ ค่อนข้างจะชนบทนิดๆ แต่ Internet เข้าแล้ว แอนไม่ได้เป็นคนที่เชื่อเรื่องผีเลยสักนิด และเพราะความไม่เชื่อเรื่องผีนี้เองทำให้แอนได้เจอกับผีจริงๆ

วันนั้นเป็นช่วงปิดเทอมฤดูร้อนในเดือนเมษา ที่ร้อนอบอ้าว แอนไปเล่นน้ำตามปกติ (เล่นในท่าน้ำท้ายวัดค่ะ มันร่มรื่นดี) กับน้องๆ และคนแถวนั้นเยอะแยะ เพราะหน้าร้อนใครๆก็อยากแช่น้ำใช่มะ

ทีนี้แอนเล่นตั้งแต่บ่ายจนเย็น คนก็กลับกันหมดแล้ว เหลือแอนกับน้องอยู่ ๒ คน ชื่อเฟียซ ดูเวลาก็ทุ่มนึงแล้ว(ฤดูร้อนตอน ๑ ทุ่มจะไม่ค่อยมืด ทำให้ลืมเวลา) ดูท้องฟ้าก็โพล้เพล้แล้ว แอนเลยจะแกล้งน้องค่ะ เลยวิ่งหนีน้องมาจากจุดที่เล่น (ลืมบอกไปเลยว่าตรงท่านี้ผู้ใหญ่เขาเตือนกันมาหลายท่านแล้ว เพราะเป็นท่าน้ำหลังวัดที่เขาใช้ลอยอังคารของผู้ที่ล่วงลับไปแล้วในสมัยก่อน)

พอวิ่งมาขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ น้องก็ตกใจร้องโวยวายวิ่งตามมาสุดชีวิต(น้องกลัวผีไงคะเลยแกล้ง) แอนสตาร์ทรถทำท่าจะหนี (เป็นพี่ที่ใช้ไม่ได้เลยนะค่ะ แหะแหะ) แต่ก็รอน้องแล้วหันกลับไปมอง พลันสายตาก็เหลือบไปเป็นคนนั่งอยู่ริมน้ำตรงจุดที่เราเล่นอยู่นั่นเอง!!

น้องวิ่งมาโดดซ้อนท้ายรถแล้วค่ะแต่แอนยังจ้องเขม็งอยู่ เอ๊ะใครกันนะ อยู่ๆมาโผล่ตรงที่เราวิ่งไฟแลบออกมา คนทั่วไปไม่มีทางทำได้หรอกเพราะทางที่จะไปลงน้ำได้มีทางเดียวคือที่ที่แอนนั่งอยู่บนรถขณะนี้ และไม่มีใครเดินหรือวิ่งสวนไปเลยนี่นา หรือว่า…

แต่เพราะความไม่เชื่อเรื่องผี แอนก็ดับเครื่อง และพร้อมจะพิสูจน์ว่า นั่นมันใครกันแน่ น้องเห็นแอนมีท่าทางผิดสังเกตเลยมองตาม ตอนนี้ทั้งสองคนต่างจ้องใครคนนั้นเป็นตาเดียว ดูๆแล้วเขาอ้วนเกินไปนะ ภายใต้แสงสลัวๆนี่ เขาใส่ชุดสีขาว จะว่าชุดก็ไม่ถูก เหมือนมุ้งค่ะ เอามุ้งมาพันรอบๆตัวคลุมไปถึงหัว นั่งหันหลังให้ ห่างจากแอนสัก 30 เมตร

ที่น่าแปลกคือ เขาตัวอ้วนมาก เหมือนใส่สุ่มไก่อยู่เลย และแล้ว เขาส่ายหน้าอย่างช้าๆ แล้ว แรงขึ้น แรงขึ้น แรงขึ้นเรื่อยๆ จนแรงแบบที่ว่า หันซ้ายขวา 180 องศาแบบสะบัดน่ะค่ะ (ลองทำดูแล้วจะรู้ว่าไม่มีมนุษย์ที่ไหนทำได้หรอก) ชัวร์

…ผ..ผ.. ผี!!!
แอนรีบสตาร์ทรถและบึ่งออกทันทีพร้อมเสียงเอะอะของน้อง

เราบึ่งรถมาจนเข้าเขตบ้านคน จึงหันไปถามน้องว่า เห็นไหม.. น้องถามกลับว่าเห็นอะไร แอนก็เลยสะบัดหน้าให้ดูเหมือนที่เจอเลยค่ะ ผลก็คือน้องร้องจ๊าก….

เราสองคนรีบกลับบ้านไปเล่าให้ผู้ใหญ่ฟังกัน ท่านก็เลยบอกว่าที่นี่น่ะ ใช้เป็นที่ลอยอัฐิ และก็มีคนตายบ่อยๆด้วย จนตอนนี้แอนเริ่มหวาดๆผีแล้วค่ะ

คุณเป็นคนหนึ่งที่ ใช้ท่านํ้าท้ายวัดรึปล่าวค่ะ เขาคนนั้นอาจจะมาสะบัดหัวให้คุณดูบ้างก็ได้นะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *