กุมารทองที่สุรินทร์

ประสบการณ์สยองขวัญ

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับขวัญนานมาแล้ว ตอนนั้นขวัญไปบ้านป้าที่สุรินทร์ บ้านป้าขวัญเป็นบ้านที่ร่มรื่น หรือจะเรียกง่ายๆว่าบ้านสวน มีทั้งต้นไม้ และลำคลองตัดผ่านด้วย เวลากลางวันบรรยากาศจะดูอึมครึม เพราะต้นไม้ได้บังแสงอาทิตย์ ตอนกลางคืนไม่บอกก็รู้ เงียบสงัดเมือนป่าช้าเลย น่ากลัวมาก

เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นก็มีอยู่ว่า ห้องน้ำของบ้านป้าจะอยู่นอกตัวบ้าน คือเดินไปทางหลังบ้านประมาณ 250 เมตร วันนั้นดึกแล้ว ขวัญนอนอยู่ในห้อง เผอิญเกิดปวดปัสสาวะขึ้นมา ใจหนึ่งก็กลั้นไว้เพราะไม่อยากเดินไปห้องน้ำ อีกใจหนึ่งก็กลัว แต่ทนไม่ไหวเลยต้องทนข่มความกลัว ยอมเดินไปห้องน้ำจนได้

พอเปิดประตูบ้านใหญ่ออกมา ลมก็พัดทวนเข้ามาจนน่าขนลุก ขวัญมองซ้ายมองขวาแล้วก็รีบเดินอย่างเร็วเพราะกลัวผี ปกติขวัญเป็นคนกลัวผีอยู่แล้ว

พอเดินมาสักหน่อย หูก็ไปได้ยินเสียงเด็กอายุประมาณ 6-7ขวบ เห็นจะได้ คงประมาณ 2-3คน เสียงเด็กเป็นเสียงเด็กผู้ชายเสียงแหลมๆเล็กๆ ขวัญก็อยากรู้ว่าเป็นเด็กที่ไหนมาวิ่งเล่นแถวนี้ เพราะที่บ้านคุณป้าจะไม่มีเด็กเลยซักคน พอมองไปเห็น เด็กพวกนั้นนุ่งโจงกระเบน กำลังเล่น ม้าก้านกล้วยกันอยู่

พอขวัญมองไป เด็กพวกนั้นคงรู้ตัว เลยมองกลับมาจ้องขวัญทั้ง 3คน แล้วเด็กพวกนั้นก็พากันหัวเราะ แล้ววิ่งหายเข้าไปในสวน

ตอนนี้ขวัญรู้แล้วว่าเป็นอะไร ก็เลยวิ่งกลับหลังเข้าบ้านคลุมโปง ไม่กล้าออกมาอีก

พอตอนเช้าก็ถึงกับจับไข้ ขวัญเลยเล่าเรื่องที่เจอให้พ่อ แม่ ป้า ฟัง ป้าร้องอ๋อแล้วบอกว่า เป็นผีกุมารทองที่ป้าเลี้ยงไว้ เพราะแถวบ้านที่ป้าอยู่ มีโจรชุม ป้าเลยไปขอกับพระที่วัดมา ไว้ให้เฝ้าบ้าน

แล้วป้าก็ไปเอากุมารทองออกมาให้ดู ซึ่งวางอยู่บนพานเล็กๆ เป็นเหมือนอะไรซักอย่าง สีดำๆ แต่เป็นรูปร่างคน ป้าบอกว่าจะเลี้ยงไว้เหมือนลูกของป้าเอง

หลังจากนั้นขวัญก็ชวนพ่อ แม่ กลับบ้าน เพราะคงทนอยู่ไม่ไหวแน่ๆ เพราะขวัญเป็นคนที่กลัวผีมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *