ผีที่สวนยาง

ประสบการณ์สยองขวัญ

ครอบครัวของผมมีอาชีพทำนาควบคู่กับการทำสวนยางเหมือนกับชาวบ้านแถบนั้น ซึ่งมีรายได้จากการทำสวนยางเป็นส่วนใหญ่ ในทุกๆ คืนราวตีหนึ่ง พ่อจะออกไปกรีดยางนอกบ้านส่วนแม่จะอยู่เฝ้าบ้านเพราะพวกเรายังเด็กอยู่

สวนยางอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 2กิโลเมตรถ้าเดินไปตามทางถนนลูกรัง แต่พ่อของผมจะเดินทางลัดไปทางหลังบ้านเพราะระยะทางสั้นกว่าและถึงสวนยางเร็วขึ้น

พอเดินมาถึงสวนยางของอา พ่อรู้สึกว่าคืนนี้บรรยากาศรอบตัวช่างหนาวเย็นกว่าทุกคืนที่ผ่านมา พ่อคิดว่าคงมืดฝนเพราะบนท้องฟ้าปราศจากดวงดาวโดยหารู้ไม่ว่าโดนดีเข้าแล้ว

พอพ่อเผลอตัวก็มีลมพัดมากระทบตัววูบหนึ่งทำให้พ่อสะดุ้งเพราะลมแรงมาก พลันก็มีไฟลุกมาจากทางข้างหลังจนลามไปถึงข้างหน้า พ่อตกใจมาก ไม่ทราบว่าไฟไหม้สวนยางของอาได้อย่างไร กลัวอาคิดว่าพ่อเป็นคนเผาสวน พ่อก็หากิ่งไม้รีบดับไฟ แต่พอยกกิ่งไม้เตรียมจะตีดับไฟ ไฟที่กำลังติดโชติช่วงก็ดับหายไปอย่างปาฏิหารย์ไม่มีรอยไฟไหม้เหลือไว้ให้เห็นแม้แต่น้อย

ทันใดนั้นก็พลันหันไปเห็นเงาดำของใครคนหนึ่งนั่งสูบบุหรี่ไฟแดงๆ ห้อยขาลงมาจากต้นยางที่อยู่ไม่ไกลนัก มีผ้าขาวม้าผูกหัว เสื้อไม่ใส่ นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินเก่าๆตัวเดียว ทำให้นึกถึงน้าเดชาที่ถูกยิงตายคาต้นยางเมื่อ 2 ปีก่อน พ่อนึกว่าตาฝาดจึงขยี้ตา แล้วลองมองกลับไปพิสูจณ์อีกครั้งหนึ่ง แต่ก็ยังเห็นผีน้าเดชานั่งสูบบุหรี่ไม่ขยับกายแต่อย่างใด

พ่อข่มใจทำเป็นไม่เห็นแล้วก้าวขาเดินต่อไป ไม่กล้าวิ่ง ดีไม่ดีผีน้าเดชาอาจจะโดดลงมาขี่คอเอาก็ได้ พ่อเลยทนกรีดยางจนเสร็จทั้งๆ ที่ไม่มีเรี่ยวแรงเลยเพราะมือไม้มันอ่อนไปหมด

พอทำเสร็จพ่อก็กลับมาถึงบ้านสว่างพอดี ใช้เวลากรีดยางนานกว่าทุกคืนที่ผ่านมา

เรื่องของน้าเดชาก็มีอยู่ว่าเมื่อ 2 ปีก่อน น้าเดชาพาวัวไปกินหญ้าที่สวนยางของอาตามปกติทุกวัน แต่ว่าพอตอนเย็นมีคนเห็นวัววิ่งแตกตื่นไปคนละทิศละทางเหมือนวิ่งหนีอะไรมา จึงตามไปดู

พอถึงสวนยางก็เห็นน้าเดชาถูกยิงที่ศีรษะและลำตัวนอนตายคาสวนยาง ต่อมาน้าเพ็ญเมียน้าเดชาบอกว่าวัวหายไป 4ตัวพร้อมลูกวัว 2ตัว เจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่าถูกฆ่าชิงทรัพย์

ทุกวันนี้ผมเป็นคนกรีดยางแทนพ่อ โดยขี่มอเตอร์ไซด์ไป พอถึงสวนยางของอา ก็จะต้องบิดคันเร่งสุดๆทุกทีไป ขืนขับช้าๆ ผีน้าเดชาอาจมานั่งซ้อนท้ายไปเป็นเพื่อนกรีดยางด้วยนะซิครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *