โรงแรมห้อง 301

ประสบการณ์สยองขวัญ

วันหยุดสุดสัปดาห์นั้น พวกเราตั้งใจจะไปเยี่ยมเพื่อนที่ชะอำและถือโอกาสพักผ่อนไปในตัว พวกเราออกเดินทางกันเย็นวันศุกร์หลังเลิกงาน ขับรถไปเรื่อยๆ ถึงชะอำราวๆ 5 ทุ่ม แวะคุยกับเพื่อนจนดึก

จากนั้นเขาก็พาไปยังโรงแรม 4 ชั้น แต่ละชั้นมี 6 ห้องแต่ไม่มีลิฟท์ ต้องเดินขึ้นบันไดไปยังห้องพัก ข้าพเจ้ากับเพื่อนพักอยู่ห้อง 301 ตรงกับบันไดทางขึ้น ส่วนเพื่อนอีกสองคน พักห้องถัดไปเรามีความรู้สึกตรงกันคือไม่ชอบห้องนี้จะย้ายก็เกรงใจเพราะมันดึกแล้ว ห้องพักไม่กว้างมากและไม่แคบมากจนเกินไปข้างในมี ทีวี ตู้เย็น ตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำ เหมือนกับห้องพักทั่วๆไป

เรานอนกันคนละเตียง พอหัวถึงหมอนก็ต่างคนต่างหลับ สักพักข้าพเจ้าก็ได้ยินเสียงคนอาบน้ำคิดว่าคงเป็นเพื่อน เพราะก่อนนอนยังไม่ได้อาบ

ตอนเช้า ข้าพเจ้าถามเพื่อนว่านึกยังไงถึงได้ลุกมาอาบน้ำกลางดึก เขามองหน้าแล้วพูดว่าจะถามอยู่เหมือนกัน

พอตอนบ่าย ข้าพเจ้ากับเพื่อนก็ออกไปเดินเล่นกัน กลับมาถึงอีกทีก็ตอนเย็น เห็นเพื่อนอยู่ที่ล็อบบี้ ก็เลยเดินไปทัก เขาทำหน้าตกใจเมื่อเห็นพวกเราทั้งหมด

สักพักก็เล่าให้ฟังที่โต๊ะอาหารว่า เมื่อเย็นเขาแวะเข้ามารับพวกเราไปทานข้าว พอมาถึงก็กดโทรศัพท์ขึ้นไปที่ห้อง ปรากฎว่าสายไม่ว่าง เลยเดินขึ้นไปดู ก็ไม่เห็นมีใคร แต่ได้ยินเสียงคุยกันอยู่ในห้อง เลยมาถามที่เคาน์เตอร์ เขาบอกว่าห้อง 301,302 ไม่มีใครอยู่ ออกไปข้างนอกกันหมด

เขาไม่แน่ใจเลยกดโทรศัพท์ไปที่ห้องอีก คราวนี้ไม่มีคนรับสาย พวกเราได้แต่มองตากัน เพราะไม่มีใครเชื่อเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว

คืนวันเสาร์ พวกเรากลับถึงที่พักตอนตีหนึ่ง ข้าพเจ้ากับเพื่อนเดินขึ้นบันไดมาถึงชั้น 2 กำลังจะขึ้นชั้น 3 ข้าพเจ้าเห็นผู้หญิงผมยาวกำลังเดินเข้าไปในห้อง 301ทั้งๆที่ประตูยังล็อคอยู่

ข้าพเจ้าขยี้ตามองกุญแจที่อยู่ในมือแล้วรีบเปิดประตูเข้าไปในห้อง อยู่ๆ ขนก็ลุกขึ้นมาเฉยๆข้าวของในห้องก็ยังอยู่ครบ

ข้าพเจ้ากับเพื่อนนอนไม่หลับรู้สึกหนาวๆร้อนๆ บอกไม่ถูก เลยลุกขึ้นมานั่งดูทีวี สักพักก็ได้ยินเสียงคนมาเคาะประตู พอเดินไปเปิดก็ไม่เห็นมีใคร

จนตีสองกว่า เราได้ยินเสียงฝักบัวอาบน้ำ พอเดินไปดูก็ไม่เห็นมีใคร มีเพียงสายน้ำที่ไหลออกมาจากฝักบัว

ถึงตอนนี้เรารู้สึกไม่ค่อยดีนัก อยากจะรีบออกจากห้องนี้ไปให้เร็วที่สุด ข้าพเจ้ารีบเดินไปหยิบกุญแจห้องที่อยู่หน้ากระจก ภาพตรงหน้าทำให้ข้าพเจ้าแทบช็อค ผู้หญิงผมยาวที่เห็นในกระจกเป็นคนเดียวกับที่ข้าพเจ้าเห็นที่บันได

ข้าพเจ้าหันกลับมาเห็นเพื่อนเท่านั้น แต่ผู้หญิงคนนั้นยังอยู่ในกระจก สิ่งเดียวที่คิดได้ในตอนนั้นคือรีบวิ่งให้เร็วที่สุด

ข้าพเจ้ากับเพื่อนมานั่งหลับที่โซฟา ก่อนที่จะมีบ๋อยมาเล่าให้ฟังว่า เคยมีผู้หญิงมาเปิดห้อง 301 แล้วผูกคอตายในห้องน้ำห้องนั้น

ถ้าคุณเลี่ยงไม่ได้ ในการพักโรงแรมห้องนั้น ก็ให้โชคดีนะครับ