วิญญาน ล่าเหยื่อ

ประสบการณ์สยองขวัญ

ช่างที่มาทำงานที่บ้านผมแกชื่อหมัด พี่หมัดแต่งงานแล้วมีลูก 2 คน หญิง 1 ชาย 1 บ้านแกอยู่ที่มีนบุรี ซึ่งไกลจากบ้านผมที่อยู่ราชดำเนินกลาง ฉะนั้นแกจะออกจากบ้านตี 4 เพื่อที่จะมาให้ถึงบ้านผมตอน 7 โมงกว่าๆ

วันนั้นแกก็มาทำงานตามปกติ มาถึงก็เร่งทำห้องน้ำให้เสร็จ ซึ่งกว่าจะเสร็จก็ปาไป 2 ทุ่มเศษ กว่าจะถึงบ้านก็คง 5 ทุ่มกว่าๆ ซึ่งถือว่าดึกมาก เพราะว่าซอยแกจะไม่มีมอเตอร์ไซด์รับจ้างแล้ว แกก็ต้องเดินเข้าซอยมืดๆ เปลี่ยวๆ ซึ่งสองข้างทางยังมีหญ้าสูงดูแล้วน่ากลัว เพียงคนเดียว

แกเล่าว่าตอนเดินเข้ามามีผู้หญิงกับแฟนเดินผ่านมา ก็ไม่ได้คิดอะไร พอเดินไปสักครู่ ก็พบผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ใส่ชุดขาวทั้งชุด ซึ่งแกก็ตกใจว่าเป็นผู้หญิงทำไมมาเดินอยู่คนเดียว ไวเท่าความคิด ผู้หญิงคนนั้นก็เดินเข้ามาถามว่า

“บัง บ้านตาคนที่ทำของไสยศาสตร์เก่งๆอยู่ที่ใหน” พี่หมัดก็ตกใจว่ารู้ได้อย่างไรว่าแกเป็นอิสลาม แต่ก็ทำกล้าตอบไปว่า

“บ้านตาคนนั้นน่ะเป็นลุงของผมเอง อยู่เลยบ้านผมไปนิดเดียว เดินตรงไปเลี้ยวขวาก็ถึงแล้ว”

ผู้หญิงคนนั้นก็บอกว่า “งั้นบังไปส่งฉันหน่อยสิ…ฉันกลัว”

แกก็คิดในใจว่าเดินมาคนเดียวตั้งนานทำไมเพิ่งมากลัวเอาตอนนี้ แต่แกก็ตกลงว่าจะไปส่งเพราะเป็นทางผ่านอยู่แล้ว

แต่ก็ยังดูท่าไม่ค่อยดีเพราะน้ำเสียงที่ผู้หญิงคนนั้นพูดจะเย็นๆ เวลาคุยด้วยก็จะขนลุกขึ้นมาเฉยๆ แกเลยบอกให้ผู้หญิงคนนั้นนำหน้าเพราะแกชักสงสัย แต่เธอไม่ยอมเหมือนรู้
ทันความคิดของแก พี่หมัดมีของดีอยู่กับตัวเลยไม่กลัวยอมเดินนำหน้า พอแกเดินสักพักกะให้เธอเดินแซงขึ้นมา แต่เธอก็ไม่ยอมแซงไป

แกจึงคอยหันไปมองบ่อยๆ จึงสังเกตเห็นว่าผู้หญิงคนนั้นเดินตัวแข็งๆ มือไม่แกว่งแลย ก็เหมือนเธอจะรู้ทันอีก เธอบอกว่า “ส่งฉันที่นี่ก็พอแล้วจ๊ะ”

แต่พี่หมัดก็บอกว่า “ไม่เป็นไรอีกนิดเดียวก็จะถึงแล้ว” พอแกพูดจบหันกลับหลังไปดู กลับไม่พบใครยืนอยู่เลย แกจึงรู้ว่าโดนผีหลอกแน่ๆแล้ว เลยรีบจ้ำกลับบ้านโดยเร็ว

พอถึงบ้านก็อาบน้ำ สักพักแกก็ใช้ลูกสาวออกไปซื้อเป็ปซี่ให้ พอลูกแกเดินยังไม่พ้น ประตูรั้วบ้านดีก็ ร้องลั่นเหมือนกลัวอะไรมากๆ พร้อมเรียกหาแก แกวิ่งมาหาลูกแล้วถามว่าเป็นอะไร
“ป๋า…หนูเจอผี ผีมันนั่งอยู่ตรงประตู มันบอกว่าจะเอาหนูไปด้วย.. หนูกลัว” แกก็มองหาแต่ไม่เห็นอะไร แกเลยปลอบลูกอยู่สักพักแล้วจึงพาไปนอน

วันรุ่งขึ้นแกก็ไปทำงานตามปกติ แต่พอตกตอนบ่ายพี่ชายแกก็โทรศัพท์มาแล้วบอกว่าลูกสาวแกจมน้ำตายแล้ว พอแกรู้ข่าวก็แทบล้มทั้งยืน พอตั้งสติกลับมาได้ แกก็รีบกลับบ้าน

พอถึงบ้านพี่ชายก็เล่าว่า พวกเด็กไปเล่นน้ำกันที่คลอง ตนก็ให้ไปเพราะเด็กทุกคนว่ายน้ำเป็นกันหมด พอตอนสายเด็กคนหนึ่งก็วิ่งมาบอกว่าลูกพี่หมัดจมน้ำหายไปแล้ว พวกผู้ใหญ่จึงรีบลงน้ำหา แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่พบ จนกระทั่งต้องให้เด็กผู้ชายแก้ผ้าลงไป “งม” หาจนเจอ

ชาวบ้านแถบนั้นเชื่อกันว่าถ้าแก้ผ้าลงงมศพแล้วจะเจอ เพราะผีน้ำจะกลัวของผู้ชาย ปรากฎว่าเอาตัวลูกสาวขึ้นมาได้ ตามเนื้อตัวซีดเหมือนไม่มีเลือดซักหยดและตัวก็เขียวชํ้าเป็นจ้ำๆ เต็มไปหมด ดูแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะจมน้ำไปแค่ไม่กี่ชั่วโมง

หลังจากฝังศพแล้ว พี่หมัดก็ไปหาลุง ถามว่ามีผู้หญิงมาหาบ้างไหม ลุงแกก็บอกว่าไม่มี พี่หมัดเลยเล่าให้ลุงแกฟัง

หลังจากที่ลุงแกรู้เรื่องก็นั่งทางในดู แล้วบอกว่า ผู้หญิงคนนั้นไม่ใช่คนแต่เป็นผี มันจะมาทำร้ายแกแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะดวงแกแข็งและมีของดีอยู่ มันเลยไปทำร้ายลูกแกแทน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *