DC movie

เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด

หนัง ฮีโร่ในปัจจุบันนั้นเป็นสิ่งที่หลายๆ คน ชื่นชอบเป็น ด้วยโปรดักชั่นในปัจจุบันที่ทำให้ หนังใหม่2019 ที่ผ่านมานั้นมีหนังแนวนี้ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการ ดูหนังออนไลน์ หรือดูในโรงเอง เรื่องต่างๆ ที่ทำออกมาเป็น หนัง hd แล้วนั้นทุกคนก็จะคิดถึงแต่หนังของค่าย Marvel เพราะสามารถหา ดูหนัง ได้ง่ายกว่า เนื่องจากการความ Mass ของหนังนั้นเอง

แต่อีกค่ายที่น่าสนใจมากๆ นั้นก็คือค่าย DC นั้น วันนี้เลยจะมาเสนอหนังในค่ายนี้ให้ทุกคนได้รู้จักกันสักหน่อย

 

เริ่มด้วยเรื่อง Suicide Squad: Hell to Pay

 

Squad: Hell to Pay เป็นหนังอเมริกัน 2,018 ภาพเคลื่อนไหวภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ผลิตโดยวอร์เนอร์บราเธอร์สนิเมชั่นและจัดจำหน่ายโดยวอร์เนอร์บราเธอร์สโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับและอำนวยการสร้างโดย Sam Liuพร้อมบทโดยอลันเบอร์เน็ตต์ (ผลงานเรื่องสุดท้ายก่อนเกษียณ) มันเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 31 ในภาพยนตร์ DC Universe เคลื่อนไหวต้นฉบับชุดและส่วนหนึ่งของซีเคลื่อนไหวจักรวาลภาพยนตร์ผู้พากย์เสียง ได้แก่ Christian Slaterในฐานะ Deadshot , Tara Strongขณะที่ Harley Quinnและ Vanessa Williamsในฐานะอแมนดาเฉไฉ ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายแบบดิจิทัลในวันที่ 27 มีนาคม 2018 และวางจำหน่ายในรูปแบบดีวีดีและบลูเรย์ในวันที่ 10 เมษายน 2018

 

มีพอร์ตเรื่องดังนี้

สามปีที่ผ่านมาอแมนดาเฉไฉยื้อTask Force Xนำโดยฟลอยด์ลอว์ตัน / Deadshotประกอบด้วยจำนวน Werner วิงเวียนและคู่ความผิดทางอาญาหมัดและ Jeweleeการกู้คืนแฟลชไดรฟ์ที่มีหน่วยสืบราชการลับรั่วไหลออกมาจากโทเบียสวาฬ ภารกิจสำเร็จ แต่ Vertigo และ Jewelee หักหลังทีมและฆ่า Punch พวกเขาวางแผนที่จะคัดลอกแฟลชไดรฟ์และขาย แต่ Waller ได้ยินทุกอย่างผ่านตัวสื่อสารของ Deadshot วอลเลอร์จุดชนวนระเบิดศีรษะของ Vertigo และ Deadshot เมตตาสังหาร Jewelee เมื่อวอลเลอร์เตรียมที่จะระเบิดเธอเช่นกัน

 

ในปัจจุบันในเมือง Gotham ศาสตราจารย์ PygถูกลักพาตัวโดยScandal SavageและKnockout ในข้อหา “ผู้ป่วยที่ต้องการการรักษาพยาบาล” ค้นพบเฉไฉว่าเธอได้รับการวินิจฉัยที่มีการเจ็บป่วยขั้วและ reassembles Task Force X กับบัญชีรายชื่อใหม่: Harleen Quinzel / Harley Quinn , ขุด Harkness / กัปตันบูมเมอแรง , คริสตัลฟรอสต์ / Killer ฟรอสต์ , ซาเมียร์พาร์ค / งูพิษและเบนเทอร์เนอ / บรอนซ์เสือนำ โดย Lawton ภารกิจของพวกเขาคือการตามหาชายคนหนึ่งชื่อ Steel Maxum และดึงการ์ดสีดำลึกลับที่มีสัญลักษณ์ “Get Out of Hell Free”

 

ทีมงานพบ Maxum ในสโมสรแถบชาย แต่กำลังเผชิญหน้ากับศาสตราจารย์ Eobard “ซูม” Thawne / ย้อนกลับแฟลช , ชีวอนสมิต / เงิน Bansheeและโรลันด์เดสมอนด์ / บัสเตอร์ทีมหนีกับ Maxum และเรียนรู้ว่าเขาเป็นแพทย์เวรเขาอธิบายว่าการ์ดช่วยให้ผู้ใช้ข้ามนรกและเข้าถึงสวรรค์ได้ แต่สามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียว และเรื่องอื้อฉาวที่น่าพิศวงขโมยบัตรจากหอแห่งโชคชะตาซึ่งมีผลใน Maxum ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งของเขาโดยบู

 

เมื่อพบอพาร์ทเมนต์ของ Scandal และ Knockout ทีมได้รับการ์ด แต่ถูกขัดขวางโดยVandal Savageและคนของเขา ซาเวจดึงการ์ดและยิงน็อกเอาต์ที่บาดเจ็บสาหัสเข้าที่ศีรษะแม้จะมีคำอ้อนวอนของลูกสาวและคนรักของน็อคเอาท์เรื่องอื้อฉาวก็ตาม ขณะที่ Savage หลบหนี Thawne ได้วางเครื่องติดตามไว้บนเรือของเขา ฟลอยด์พยายามไปเยี่ยมโซอี้ลูกสาวที่เหินห่างของเขา แต่ถูกเทอร์เนอร์ดึงตัวมา วันรุ่งขึ้นลูกน้องของ Thawne ลักพาตัว Frost ไปที่ปั๊มน้ำมัน Thawne กำจัดระเบิดของ Frost และโน้มน้าวให้เธอเข้าร่วมกับเขา Thawne ล่อให้ทีมติดกับดักและจุดชนวนระเบิด พวกเขาสามารถหลบหนีได้ แต่เทิร์นเนอร์ได้รับบาดเจ็บอย่างหนักจากแรงระเบิด

 

เรื่องอื้อฉาวแอบแฝงแจ้ง Deadshot ถึงตำแหน่งของแวนดัลและทีมก็แทรกซึมเข้าไปในถ้ำของเขาและพบว่า Pyg ตาย แต่ก็ถูกจับ Savage เปิดเผยว่าเขาได้ทำการผ่าตัดฝังการ์ด Pyg เข้าไปในช่องอกของเขาก่อนที่จะฆ่า Pyg หลังจากนั้นไม่นาน Thawne และลูกน้องของเขาโจมตีและนำการ์ดออกจากร่างของ Savage ฆ่าเขา ซูมอธิบายว่าเขาถูกฆ่าตายโดยแบทแมนในระยะเวลาอีก , แต่การจัดการเพื่อชั่วคราวล่าช้าตายโดยใช้ความเร็วแรงแม้ว่าเขาจะยังคงช้าจางหายออกจากการดำรงอยู่ ฟรอสต์สองครั้งข้าม Thawne ฆ่าสมิตและเดสมอนด์และขโมยการ์ดไปเรียกค่าไถ่ ปาร์คต่อสู้กับฟรอสต์จนวอลเลอร์ปลดชนวนระเบิดและสังหารพวกเขาทั้งสองคน Digger พยายามขโมยการ์ด แต่ Zoom ไม่สามารถใช้งานได้

 

เทอร์เนอร์ต่อสู้กับ Thawne แต่ครั้งหลังหั่นเขาหลายครั้งด้วยกริชขนาดเล็ก เทอร์เนอร์เสียชีวิตจากการเสียเลือดใช้เรี่ยวแรงเฮือกสุดท้ายตัดนิ้วที่ถือการ์ดออกจากมือของธาน Floyd ยิง Thawne ผ่านหัวของเขาเป็นครั้งที่สองทำให้เขาหายไปจากการดำรงอยู่และกลับไปสู่ช่วงเวลาแห่งความตายในไทม์ไลน์ Flashpoint ลอว์ตันมอบการ์ดให้กับเทิร์นเนอร์ผู้ขึ้นสู่สวรรค์ด้วยความสงสัย ลอว์ตันมอบการ์ดที่ไร้ประโยชน์ในตอนนี้ให้กับวอลเลอร์ที่ไม่สงสัยก่อนจากไป ลอว์ตันไปเยี่ยมโซอี้ในฐานะคนอิสระ

 

การผลิต

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการประกาศในงานSan Diego Comic-Con Internationalเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2017 มีเนื้อเรื่องดั้งเดิมโดย Alan Burnett ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเขาก่อนเกษียณอายุ

 

การตอบสนองที่สำคัญ

ในเว็บไซต์รวมบทวิจารณ์Rotten Tomatoesภาพยนตร์เรื่องนี้มีคะแนนการอนุมัติ 88% จากบทวิจารณ์ 8 บทและคะแนนเฉลี่ย 7.21 / 10

 

IGNได้รับรางวัลSuicide Squad: Hell to Payด้วยคะแนน 7.5 จาก 10 คะแนนโดยกล่าวว่าแม้ว่าจะไม่ใช่ทุกอย่างในภาพยนตร์ แต่ก็ควรค่าแก่การยกย่องในเรื่อง “อารมณ์ขันความเต็มใจที่จะฆ่าตัวละครหลักและการสำรวจเนื้อหาทางจิตวิญญาณ” . WeGotThisCovered.com ให้คะแนน 9/10 เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชัน DC ที่ดีที่สุดโดยยกย่องการเขียนและน้ำเสียงที่สนุกสนาน Comicsverseการตรวจสอบโดยคริสจางบันทึกปัญหากับกราฟิก แต่จางยังคงเรียกมันว่าดีที่สุดฆ่าตัวตายหมู่ภาพยนตร์ที่เคยสังเกตจะให้ภาพที่ถูกต้องของทีมว่า “พวงของงูเห่าอาชญากรถูกจัดการโดยข้าราชการงูเห่า” แทนที่จะเป็นทีมงานที่เป็นมิตรเปรียบเทียบเช่นภาพยนตร์เรื่อง 2016

 

อีกเรื่องหนังที่ดีงคนกลับมาสนใจค่าย DC นั้นก็คือ Batman v Superman: Dawn of Justice

 

Batman v Superman: Dawn of Justice คือ 2016 อเมริกันภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่อยู่บนพื้นฐานของ DC Comicsตัวละครแบทแมนและซูเปอร์แมนเป็นภาคต่อของ Man of Steel (2013) และภาคที่สองใน DC Extended Universe (DCEU) ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยแซ็คสไนเดอร์เขียนบทโดยคริสเทอร์ริโอและเดวิดเอส. โกเยอร์และมีนักแสดงทั้งวงซึ่งประกอบไปด้วยเบนแอฟเฟล็ค ,เฮนรีคาวิลล์ ,เอมี่อดัมส์ ,เจสซีไอเซนเบิร์ก ,ไดแอนเลน, ลอเรนซ์ฟิชเบิ ร์น , เจเรมีเตารีด , ฮอลลี่ฮันเตอร์และกัลกาด็อท Batman v Superman: Dawn of Justiceเป็นครั้งแรกที่ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่การกระทำในลักษณะการแบทแมนและซูเปอร์แมนร่วมกันเช่นเดียวกับครั้งแรกในชีวิตการกระทำการวาดภาพในโรงภาพยนตร์ของสาวน้อยมหัศจรรย์ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ผู้บงการอาชญากรLex Luthor ได้ชักใยแบทแมนให้เข้าร่วมการต่อสู้กับซูเปอร์แมนซึ่งลูเธอร์หลงไหล

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้มีการประกาศที่ 2013 ซานดิเอโก Comic-Conหลังจากการเปิดตัวของคนเหล็กสไนเดอร์ระบุว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือการ์ตูนชุดแบทแมนThe Dark Knight ReturnsโดยFrank Millerแต่ชี้แจงว่าจะเป็นไปตามหลักฐานดั้งเดิม การเกิดใหม่ของแบทแมนในภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างจากภาพก่อนหน้าของตัวละครในThe Dark Knight Trilogyโดยทำหน้าที่เป็นภาพยนตร์รีบูตตัวละคร ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับแรงบันดาลใจจากองค์ประกอบการเล่าเรื่องจาก ” Death of Superman ” ก่อนการผลิตเริ่มต้นที่วิทยาลัยอีสต์ลอสแองเจลิสในเดือนตุลาคม 2556 โดยมีการถ่ายทำหลักเริ่มต้นพฤษภาคม 2014 ในดีทรอยต์นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทำเพิ่มเติมในรัฐอิลลินอยส์และนิวเม็กซิโกซึ่งสรุปได้ว่าในเดือนธันวาคม

 

Batman v Superman: Dawn of Justiceฉายรอบปฐมทัศน์ที่Auditorio Nacionalในเม็กซิโกซิตี้เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2016 และวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2016 ในรูปแบบ 2D, 3D , ขนาดใหญ่ระดับพรีเมียมและภาพพิมพ์ 70 มม.โดยWarner Bros . รูปภาพ . หลังจากการเปิดตัวที่แข็งแกร่งซึ่งสร้างสถิติใหม่ของบ็อกซ์ออฟฟิศภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงสุดสัปดาห์ที่สองและไม่เคยฟื้นตัว แม้จะทำกำไรได้ แต่ก็ถือว่าสร้างความผิดหวังให้กับบ็อกซ์ออฟฟิศและได้รับคำวิจารณ์ที่ไม่ดีจากนักวิจารณ์โดยทั่วไปสำหรับน้ำเสียงบทภาพยนตร์และการเว้นจังหวะแม้ว่าบางคนจะชื่นชมสไตล์ภาพและการแสดงของมันก็ตาม การตัดแบบขยายขนานนามว่า “Ultimate Edition” ซึ่งประกอบไปด้วยฟุตเทจเพิ่มเติมอีก 31 นาทีเผยแพร่แบบดิจิทัลในวันที่ 28 มิถุนายน 2016 และบนบลูเรย์ในวันที่ 19 กรกฎาคม 2016 การติดตามผลJustice Leagueได้รับการเผยแพร่ในเดือนพฤศจิกายน 2017

 

พล็อต

ในการย้อนไปในวัยเด็กของเขาบรูซเวย์นวิ่งออกจากงานศพพ่อแม่ของเขาในขณะที่ความทรงจำคืนที่พวกเขาถูกฆ่าตาย เขาตกลงไปในถ้ำและกระแสน้ำวนวนของค้างคาวทำให้เขากลับขึ้นสู่ผิวน้ำ ย้อนกลับไปในปัจจุบันสิบแปดเดือนหลังจากการต่อสู้ระหว่างซูเปอร์แมนและโซ็ดทั่วไปในกรุงเทพมหานคร , ซูเปอร์แมนได้กลายเป็นร่าง ตอนนี้บรูซเป็นมหาเศรษฐีที่ดำเนินธุรกิจในเมืองก็อตแธมในฐานะศาลเตี้ยแบทแมนมายี่สิบปี เมื่อได้เห็นความโกลาหลของการต่อสู้ด้วยตนเองเขามองว่าซูเปอร์แมนเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ

 

หลังจากเรียนรู้รูปแบบความยุติธรรมของแบทแมนคลาร์กเคนท์ (ตัวตนพลเรือนของซูเปอร์แมน) พยายามเปิดเผยเขาผ่านบทความของDaily Planetเวย์นรู้ว่าค้าอาวุธรัสเซียAnatoli Knyazevได้รับการติดต่อLexCorpเจ้าพ่อไฟแนนเชี่ยลลูเธอร์ในขณะเดียวกันความพยายามที่จะชักชวนลูเธอร์วุฒิสมาชิกมิถุนายนกระจอกที่จะให้เขานำเข้าKryptoniteค้นพบหลังจากโซ็ดของพื้นผิวความพยายามเพื่อที่จะสามารถนำมาใช้เป็นอุปสรรคกับอนาคต Kryptonian และมนุษย์ภัยคุกคาม เธอปฏิเสธ แต่ลูเธอร์วางแผนทางเลือกอื่นกับผู้ใต้บังคับบัญชาของฟินช์ซึ่งทำให้เขาสามารถเข้าถึงร่างของ Zod และเรือสอดแนมคริปทอนเนียนได้

 

บรูซเข้าร่วมงานกาล่าที่ LexCorp เพื่อขโมยข้อมูลที่เข้ารหัสจากเมนเฟรมของ บริษัท แต่ไดอาน่าปรินซ์พ่อค้าโบราณวัตถุนำไปจากเขา เธอส่งคืนหลังจากที่ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ ในขณะที่ถอดรหัสไดรฟ์บรูซฝันถึงโลกหลังหายนะที่ซึ่งเขาเป็นผู้นำกลุ่มกบฏต่อต้านซูเปอร์แมนผู้ชั่วร้าย เขาถูกปลุกโดยบุคคลที่ไม่ปรากฏชื่อปรากฏตัวผ่านทางประตูซึ่งบอกเขาว่า”กุญแจ” โลอิสเลนและเรียกร้องให้เขาหา “คนอื่น” ก่อนที่จะหายตัวไปไดรฟ์ที่ถอดรหัสลับเผยให้เห็นไฟล์ของ Luthor เกี่ยวกับ metahumans หลายแห่งทั่วโลก หนึ่งคือไดอาน่าเจ้าชายที่ปรากฏในภาพจากสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง Wayne บอกAlfred Pennyworth เขาวางแผนที่จะขโมยคริปทอนไนต์และสร้างอาวุธเพื่อต่อสู้กับซูเปอร์แมนหากจำเป็น

 

การพิจารณาคดีของรัฐสภาที่เผยแพร่อย่างกว้างขวางนำโดย Finch จัดขึ้นเพื่อตั้งคำถามกับการกระทำของ Superman ต่อ Zod ระเบิดที่ลูเธอร์ลักลอบเข้ามาจุดชนวนระเบิดสังหารทุกคนในปัจจุบันยกเว้นซูเปอร์แมน ซูเปอร์แมนโทษตัวเองที่ตรวจไม่พบทันเวลาและบังคับตัวเองให้ถูกเนรเทศ ที่อื่นแบทแมนบุกเข้าไปใน LexCorp และขโมยคริปทอนไนต์ เขาสร้างโครงกระดูกภายนอกที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยิงลูกระเบิดคริปทอนไนต์และหอกปลายแหลมคริปทอนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้กับซูเปอร์แมน ในขณะเดียวกันลูเธอร์เข้าสู่ยานคริปทอนและเข้าถึงฐานข้อมูลของเทคโนโลยีที่สะสมจากโลกมากกว่า 100,000 แห่ง

 

ลูเธอร์หลอกล่อซูเปอร์แมนออกจากการถูกเนรเทศโดยลักพาตัวโลอิสและมาร์ธาเคนท์แม่บุญธรรมของคลาร์ก เขาผลักโลอิสออกจากอาคาร LexCorp ซูเปอร์แมนช่วยเธอไว้และเผชิญหน้ากับลูเธอร์ซึ่งเผยให้เห็นว่าเขาจัดการกับเขาและแบทแมนโดยเติมความไม่ไว้วางใจ ลูเธอร์เรียกร้องให้เขาฆ่าแบทแมนเพื่อแลกกับชีวิตของมาร์ธา ซูเปอร์แมนพยายามอธิบายเรื่องนี้กับแบทแมนซึ่งแทนที่จะโจมตีเขาและในที่สุดก็ปราบเขาโดยใช้ก๊าซคริปทอนไนต์ ในขณะที่แบทแมนเตรียมที่จะย้ายเข้าเพื่อฆ่าโดยใช้หอกซูเปอร์แมนขอร้องให้เขา “ช่วยมาร์ธา” ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับแม่ของแบทแมน. แบทแมนลังเลสับสนอยู่นานพอที่ลัวส์จะมาถึงและอธิบายว่าซูเปอร์แมนหมายถึงอะไร เมื่อรู้สึกได้ว่าเขาหลุดจากความสง่างามเพียงใดเขาสัญญาว่าจะช่วยเหลือมาร์ธา ซูเปอร์แมนฟื้นคืนกำลังและเผชิญหน้ากับลูเธอร์บนเรือสอดแนม

 

ลูเธอร์ดำเนินแผนสำรองของเขาโดยปล่อยสัตว์ประหลาดที่ดัดแปลงพันธุกรรมจาก DNA ออกจากร่างกายของ Zod และของเขาเอง ไดอาน่ามาพร้อมกับพลังเมตามนุษย์ที่จัดแสดงและผนึกกำลังกับแบทแมนและซูเปอร์แมนเพื่อต่อสู้กับสัตว์ แม้ว่าจะเหนือกว่า แต่ Superman ก็ตระหนักถึงความเปราะบางของคริปทอนไนต์และดึงหอกออกมา เขาฝังสิ่งมีชีวิตไว้กับมัน แต่ในช่วงเวลาที่ใกล้จะตายสิ่งมีชีวิตนั้นได้ฆ่าซูเปอร์แมนซึ่งอ่อนแอลงจากการสัมผัสคริปทอนไนต์

 

หลังจากการจับกุมของลูเธอร์แบทแมนเผชิญหน้ากับเขาในคุกเตือนเขาว่าเขาจะเฝ้าดูอยู่เสมอ ลูเธอร์เสียใจที่การตายของซูเปอร์แมนทำให้โลกเสี่ยงต่อการคุกคามจากต่างดาวที่ทรงพลัง อนุสรณ์สถานจัดขึ้นสำหรับ Superman ใน Metropolis คลาร์กนอกจากนี้ยังมีการประกาศที่ตายแล้วและเวย์นและเจ้าชายทั้งสองร่วมงานศพของเขาในSmallville มาร์ธามอบซองจดหมายที่มีแหวนหมั้นจากคลาร์กให้โลอิส บรูซบอกไดอาน่าว่าเขาเสียใจที่ล้มเหลวในชีวิตซูเปอร์แมน เขาขอให้เธอช่วยจัดตั้งทีม metahumans โดยเริ่มจากผู้ที่มีชื่ออยู่ในแฟ้มของลูเธอร์เพื่อปกป้องโลกในช่วงที่ซูเปอร์แมนไม่อยู่ หลังจากที่ทุกคนจากไปสิ่งสกปรกบนโลงศพของคลาร์กก็ลอยออกไป

 

การตอบสนอง

ในเว็บไซต์ผู้รวบรวมบทวิจารณ์Rotten Tomatoesภาพยนตร์เรื่องนี้มีคะแนนการอนุมัติ 28% จาก 423 บทวิจารณ์โดยมีคะแนนเฉลี่ย 5/10 ฉันทามติที่สำคัญของเว็บไซต์อ่านว่า: ” Batman v Superman: Dawn of Justice จะทำให้เรื่องราวที่ทรงพลังยิ่งไปกว่านั้น – และซูเปอร์ฮีโร่ที่มีชื่อเสียงที่สุดของอเมริกาบางคน – อยู่ในพายุหมุนที่น่ากลัว เมตาริติกซึ่งกำหนดค่าเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักให้กับบทวิจารณ์ของนักวิจารณ์ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนเฉลี่ย 44 จาก 100 คะแนนจากนักวิจารณ์ 51 คนซึ่งระบุว่า “บทวิจารณ์แบบผสมหรือค่าเฉลี่ย” ผู้ชมที่สำรวจโดยCinemaScoreให้เกรดเฉลี่ยของภาพยนตร์เป็น “B” ในระดับ A + ถึง Fภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับ “B–” จากผู้ชาย “B” จากผู้หญิงส่วน “B” จากผู้ที่อายุต่ำกว่า 25 ปีและ “B–” จากผู้ที่มีอายุมากกว่า 25 ปีจากข้อมูลของPostTrakผู้ชม 73% ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ “มาก ดี “หรือ” ดีเยี่ยม “โดย 60% เป็น” คำแนะนำที่แน่นอน ” สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางจากแฟน ๆ หลังจากการฉายครั้งแรกในนิวยอร์ก”

 

ลินดีเวสต์ในThe Guardianอธิบายถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “153 นาทีของผู้ชายที่โตแล้วตีตุ๊กตาสองตัวด้วยกัน” โดยถามว่า “เนื่องจากคำจำกัดความของ” ภาพยนตร์ “เปลี่ยนจาก” เรื่องราวภาพยนตร์ที่มนุษย์เขียนขึ้นโดยมีจุดประสงค์ “เป็น 700 เพียงแค่สะเปะสะปะสีเทาและสีแดง 12 วินาทีที่เกี่ยวข้องกันเชิงสัมผัส “?” AO ScottจากThe New York Timesเขียนว่า: “ประเด็นของBatman v Supermanไม่ใช่เรื่องสนุกและมันก็ไม่ได้คิดด้วยเช่นกันมันคือการเชื่อฟังเทววิทยาถูกเรียกร้อง … เพื่อสนับสนุนปรากฏการณ์แห่งอำนาจ และด้วยวิธีนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเปรียบเสมือนแรงบันดาลใจของตัวเอง บริษัท ที่ผลิตภาพยนตร์เช่นนี้และกลุ่มแฮ็กที่ทะเยอทะยานที่ลงชื่อสมัครสร้างไม่มีแรงจูงใจที่ชัดเจนนอกเหนือไปจากการรวมตัวกันของพวกเขาเอง ” Robbie Collin เขียนในThe Telegraphเรียกภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ไม่มีอารมณ์ขัน” และ “ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่ไม่ต่อเนื่องกันมากที่สุดในรอบหลายปี” Cynthia Fuchs จากPopMattersกล่าวว่า “ในขณะที่คุณดูหนังเรื่องนี้คุณอาจจะนึกถึงส่วนของตัวเองด้วยในการที่จะกินสิ่งที่คุณเคยกินมาก่อนมาก” กล่าวเพิ่มเติมว่า “Wonder Woman ยังคงเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจที่สุดของBatman v Supermanเพราะยังไม่มีการบอกเล่า” Matt Patches of Thrillistเขียนว่า “สิ่งที่แบทแมนกับซูเปอร์แมนสามารถทำได้ด้วยต้นทุนของการเชื่อมโยงกันและความตื่นเต้น หนังมันบ้าคลั่ง ท่าทางที่ดูหยาบคายและดูหมิ่นบวกกับความตะกละของพล็อตที่ซับซ้อนทำให้การติดต่อส่วนใหญ่หายไป ” ไมเคิลฟิลิปส์แห่งชิคาโกทริบูนเขียนว่า” การลากเกือบทั้งหมดBatman v Superman: Dawn of Justiceเล่นได้เหมือนหลุดลอย ซึ่งเป็นการรีเมคเรื่องThe Odd Coupleอย่างไม่เป็นทางการในไตรมาสละพันล้านดอลลาร์ซึ่งออสการ์และเฟลิกซ์พยายามฆ่ากันเองอย่างแท้จริง ” ในพอดคาสต์ Hollywood Babble-Onผู้กำกับภาพยนตร์เควินสมิ ธซึ่งเป็นเพื่อนและผู้ทำงานร่วมกันของแอฟเฟล็คมายาวนานกล่าวชื่นชมการแสดงของแอฟเฟล็ค แต่แพนภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงความคิดเห็นว่า “ไม่มีหัวใจจริงๆ” และ “ไร้อารมณ์ขัน” โดยอ้างว่า “ดูเหมือนจะไม่มีความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับ ว่าตัวละครเหล่านั้นเกี่ยวกับอะไรมันเหมือนกับว่า Zack Snyder ไม่ได้อ่านการ์ตูนเลยเขาอ่านการ์ตูนหนึ่งครั้งและมันก็คือDark Knight Returnsและส่วนที่เขาชอบที่สุดคือส่วนสุดท้ายที่แบทแมนและซูเปอร์แมนต่อสู้กัน ” อย่างไรก็ตามในการดูครั้งที่สองสมิ ธ ผ่านอินสตาแกรมของเขาทำให้ท่าทางของเขาเบาลง

 

ด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวลขึ้น David Betancourt จากThe Washington Postและ Scott Mendelson จากForbesกล่าวชมการแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้และการแสดงของ Affleck และ Gadot แม้ว่า Mendelson จะเรียกภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า ปีเตอร์ทราเวอร์สแห่งโรลลิงสโตนเรียกภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ดีกว่าMan of Steelแต่ต่ำกว่าระดับสูงที่กำหนดโดยอัศวินดำของโนแลน” เสริมว่า ” รุ่งอรุณแห่งความยุติธรรมยังคงเป็นยักษ์ใหญ่ สร้างมาเพื่อเด็กคนนั้นในพวกเราทุกคนที่อยากเห็นแบทแมนและซูเปอร์แมนเข้าชุดกันและลงมือสังหาร ” Jake Coyle จาก Associated Pressเขียนว่า “มันไม่เจ็บปวดกับโมเมนตัมของเกม Mad Max: Fury Roadหรือการกระโดดข้ามภาพยนตร์ Marvel แต่ด้วยความยิ่งใหญ่ในการแสดงบางครั้งมันก็ทำรายได้และมักจะไม่ได้” มาร์กฮิวจ์แห่งฟอร์บส์เรียกสิ่งนี้ว่า “การติดตามอัศวินดำที่ผู้ชมและแฟน ๆ ต้องการหรือคาดหวัง” โดยเสริมว่า “ภาพที่น่าทึ่งด้วยการเล่าเรื่องที่มีอารมณ์และฉากแอ็คชั่นที่น่าทึ่ง” แอนดรูว์บาร์เกอร์แห่งวาไรตี้กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นภาพที่เห็นได้ชัดเจน …แบทแมนวีซูเปอร์แมนสามารถเป่าบานพับออกจากประตูมัลติเพล็กซ์ได้” Charles Koplinski แห่งIllinois Timesเรียกสิ่งนี้ว่า “ครุ่นคิด แต่ที่สำคัญที่สุดคือการใช้ตัวเลขอันชาญฉลาดของตำนานวัฒนธรรมป๊อปในศตวรรษที่ 20 ของเราซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่จ่ายส่วยให้กับรากเหง้าของตัวละครเหล่านี้ในขณะที่นำเสนอการเกิดใหม่ของพวกเขา จริงสำหรับสมัยของเรา ” Nicolas Barber แห่งBBCเรียกภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “มหากาพย์ระดับสี่ดาว” โดยยกย่องการแสดงของ Affleck ในฐานะแบทแมนและภาพที่ยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์ของ Fong Jordan Hoffman จากThe Guardianให้การตรวจสอบที่สับสน; เขาวิจารณ์เป็นพิเศษว่า “งานเขียนแย่มาก” แต่ยอมรับว่า “มีหลายช่วงเวลา … ที่ทำงาน” และยกย่องการแสดงของ Affleck และ Gadot เรียก Gadot ว่า Wonder Woman เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้

 

นักวิจารณ์หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ Eisenberg เนื่องจากการตีความ Lex Luthor ของเขาใกล้เคียงกับลักษณะตัวละครที่เกี่ยวข้องกับวายร้าย DC Comics คนอื่นJokerมากเกินไปแม้กระทั่งก่อนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการปล่อยตัวเอฟเฟล็เทียบผลการดำเนินงานของไอเซนเบิร์กกับที่ของHeath LedgerในThe Dark Knight เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมานักวิจารณ์ต่างก็ยอมรับว่าไอเซนเบิร์กรับบทลูเธอร์ ซันนี่พวงแห่งเดอะวอชิงตันโพสต์คร่ำครวญว่า “ในขณะที่ภาพยนตร์ดำเนินไป Lex กลายเป็นคนบ้าที่พูดพล่อยๆการผสมผสานระหว่าง Riddler และ Joker ที่แปลกประหลาดกับ Mark Zuckerberg เล็กน้อยเพื่อเพิ่มความมีไหวพริบ” Charlie Jane AndersจากGizmodoเขียนว่า “มีคนบอก Jesse Eisenberg อย่างชัดเจนว่าหนังเรื่องนี้คือ The Dark Knight to Man of Steel จากเรื่อง Batman Begins และเขากำลังพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้การแสดงของ Heath Ledger-esque … ดูตัวอย่างฉันคิดว่าการแสดงแบบวนซ้ำของ Eisenberg อาจเป็นได้ ความสง่างามของหนังเรื่องนี้ – แต่ความคลั่งไคล้ของเขาที่เข้มข้นขึ้นกลับกลายเป็นสิ่งที่แย่ที่สุด ” แอนดี้สก็อตต์แห่งกรันจ์ในบทความชื่อ “How Jesse Eisenberg Ruined Batman v Superman” เขียนว่า “รูปแบบการพูดและกิริยาท่าทางของ Eisenberg ให้ความรู้สึกเกือบทั้งหมดยกระดับจากการแสดงอันเป็นสัญลักษณ์ของ Ledger ไปจนถึงจุดที่เขาเดินบนเส้นสีเทาที่อันตรายระหว่างการแสดงความเคารพอย่างเคารพและ การปล้นอย่างจริงจัง” Eisenberg ตอบสนองต่อคำวิจารณ์โดยกล่าวว่าเขาพยายามที่จะ “ทำให้คนเหล่านี้เป็นจริงและมีความสัมพันธ์และน่าสนใจและมีส่วนร่วมไม่ใช่แค่คุณรู้ว่าเป็นคนไม่ดี”

 

ในเดือนมิถุนายน 2018 Mise-en-scène: The Journal of Film & Visual Narration ได้ตีพิมพ์บทความเรื่อง “Applying Suspense to Archetypal Superheroes: Hitchcockian Ambiguity ในBatman v Superman: Dawn of Justice”ซึ่งเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้” รับประกันการวิเคราะห์ว่าเป็นการพัฒนาที่ทะเยอทะยานโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแนวซูเปอร์ฮีโร่ที่กำลังพัฒนา มันใช้ความตื่นเต้นของ Hitchcockian ที่น่าทึ่งกับเรื่องราวที่ทำให้ตัวเอกสองคนปะทะกันภายในแผนการสมรู้ร่วมคิดของวายร้ายเพื่อสร้างภาพยนตร์ระทึกขวัญซูเปอร์ฮีโร่แบบไลฟ์แอ็กชัน Hitchcockian เรื่องแรกที่มีตัวละครที่มีตราสินค้าและเป็นที่ยอมรับทางวัฒนธรรม ด้วยการแทนที่ตัวละครเอกของตนออกจากตำแหน่งที่มีเหตุผลโดยเนื้อแท้ของพวกเขามันทำให้เกิดความคลุมเครือทางศีลธรรมที่สำคัญซึ่งแยกโครงสร้างสมมติฐานที่เป็นหัวใจของฮีโร่ตามแบบฉบับของสังคมตะวันตกโดยตรง ”