ด่วน! “ช่อง3” โละพนักงาน 300 คน “กะลาแมร์ – นีน่า” โดนด้วย

Exclusive ข่าวบันเทิงล่าสุดวันนี้

(31 ต.ค.63) จากกรณีที่มีกระแสข่าว หลังจาก “สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธ์” กรรมการผู้อำนวยการสายงานธุรกิจทีวี บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด(มหาชน) ได้พบปะพนักงานผ่านการประชุม Town Hall เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ยังได้เขย่าโครงสร้างองค์กรอีกครั้งด้วยการ “ลดพนักงาน” ประมาณ 300 ขีวิต และมีชื่อที่เป็นเซอร์ไพรส์ของหลายๆคนคือ “กะลาแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ” และ “นีน่า กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์” ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด บมจ. บีอีชี เวิลด์ ได้ร่อนจดหมายชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า

บมจ. บีอีชี เวิลด์ ผู้ประกอบกิจการสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้มีการประกาศเลิกจ้างพนักงานครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งเนื่องจากความจำเป็นที่บริษัทจะต้องปรับลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายของบริษัทที่มีจำนวนมากลง โดยหนึ่งในการดำเนินงานที่สาคัญที่จะสามารถทำให้ต้นทุนหรือค่าใช้จ่ายต่างๆ สามารถลดลงได้

บริษัทเล็งเห็นแล้วว่าการปรับขนาดองค์กรให้มีความเหมาะสมสำหรับการประกอบธุรกิจของบริษัทที่ขณะนี้เหลือเพียงช่อง 33 ดิจิทัลเพียงช่องเดียวเท่านั้นเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องดำเนินการในเวลานี้ เพื่อให้องค์กรสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ท่ามกลางสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ถดถอยและปัจจัยแวดล้อมรวมถึงปัญหาต่างๆ ที่เผชิญอยู่ในขณะนี้ ซึ่งการปรับตัวครั้งนี้จะทำให้บริษัทสามารถก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงต่อไป

ด้วยเหตุผลดังกล่าว บริษัทจึงมีความจำเป็นต้องปรับลดและเลิกจ้างพนักงานในทุกส่วนลง ซึ่งจะมีผลสิ้นเดือนธันวาคม 2563 นี้ อย่างไรก็ตาม ค่าชดเชยและสิทธิประโยชน์ที่พนักงานจะได้รับจากการดำเนินการในครั้งนี้จะเป็นไปตามกฎหมาย และอยู่บนหลักของความถูกต้องและเป็นธรรมทุกประการ

เครดิต https://www.dailynews.co.th/economic/804207