ชมฟรี! ดิสนีย์พลัส (Disney+) ชม “มู่หลาน” ภาพยนตร์มหากาพย์ไลฟ์แอ็กชั่น ต้นธันวาคมนี้

ข่าวบันเทิงล่าสุดวันนี้

(3 กันยายน 2563) สื่อสหรัฐฯ รายงานเมื่อวันพุธ (2 กันยายน 2563) ว่า ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่นถ่ายทำในจีน มู่หลาน ที่แฟนดิสนีย์รอคอยกันมาแสนนานจะฉายให้ชมฟรีสำหรับสมาชิกดิสนีย์พลัส (Disney+) ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิ่งของบริษัทในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้

ทั้งนี้ สมาชิกดิสนีย์พลัสที่ชำระค่าธรรมเนียมรับชมก่อนในราคา 29.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 942 บาท) นอกเหนือจากการชำระค่าสมาชิกตามปกติที่ 6.99 ดอลลาร์ต่อเดือน (ราว 220 บาท) จะได้สิทธิ์รับชมภาพยนตร์ มู่หลาน ตั้งแต่วันที่ 4 ก.ย. ส่วนสมาชิกทั่วไปจะได้รับชมในวันที่ 4 ธ.ค. โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม วาไรตี นิตยสารบันเทิงของสหรัฐฯ รายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์บริการสตรีมมิ่ง

ภาพยนตร์มหากาพย์เรื่องนี้กำกับโดย นิกิ คาโร จากนิวซีแลนด์ และเกิดปัญหาต้องเลื่อนกำหนดฉายอยู่หลายครั้งเนื่องจากการแพร่ระบาดของ โควิด-19 จนกระทั่งเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ดิสนีย์ประกาศว่าจะเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ทางออนไลน์ก่อนเข้าโรงในสหรัฐฯ

สมาชิกดิสนีย์พลัสในแคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และบางประเทศในยุโรป จะได้รับสิทธิ์นี้เช่นกัน ส่วนบรรดาประเทศที่ไม่ได้รับสิทธิ์ จะได้รับชม มู่หลาน ในโรงภาพยนตร์แทน บริษัทยังเผยเมื่อต้นสัปดาห์ว่าหนังเรื่องนี้ได้รับการอนุมัติให้ฉายในจีนแผ่นดินใหญ่ในวันที่ 11 ก.ย.

มู่หลาน สร้างขึ้นจากตำนานของวีรสตรีจีนโบราณ ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์การ์ตูนดิสนีย์ปี 1998 ที่มีชื่อเดียวกัน ตามตำนานพื้นบ้านนั้น มู่หลาน อาศัยอยู่ในช่วงกลียุคของประวัติศาสตร์จีนเมื่อนานกว่า 1,400 ปีมาแล้ว เธอปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อรับใช้ในกองทัพแทนพ่อที่สูงวัย และต่อสู้เพื่อประเทศของเธอ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ทุนสร้าง 200 ล้านดอลลาร์ (ราว 6.27 พันล้านบาท) โดยมี หลิวอี้เฟย รับบทนำ ก่งลี่ เป็นแม่มดวายร้ายผู้ทรงพลัง ดอนนี่เยน รับบทเป็นผู้กอง และ เจ็ตลี รับบทจักรพรรดิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *