เห็นพระเดินโซเซใน รพ. รปภ.คิดว่าป่วยหนักเข้าไปช่วย กลับโดน “พระเมา” ด่าหยาบคาย

ข่าวบันเทิงล่าสุดวันนี้

วันนี้ (3 มีนาคม 2563) เมื่อ​กลาง​ดึก​ของ​วันที่​ ​2​ ​มีนาคมที่ผ่านมา​ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หรือ (รปภ.) โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ว่ามีพระแอบดื่มเหล้าในโรงพยาบาลและเดินโซซัดโซเซไปทั่วเกรงจะได้รับอันตราย เพราะมีรถวิ่งเข้า-ออก ตลอดเวลา

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบ รปภ.ของโรงพยาบาล พยายามพูดคุยกับพระรูปหนึ่งอยู่บริเวณสนามบาสเกตบอล​ ตรงข้ามกับอาคารจอดรถของโรงพยาบาล แต่เมื่อไปสอบถามพระรูปดังกล่าวกลับพูดจาไม่รู้เรื่อง ทั้งใช้กิริยาไม่สำรวมและพูดจาหยาบคายเช่น “กู..มึง” กับเจ้าหน้าที่ด้วย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวพระรูปดังกล่าวไปที่วัดแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์ เพื่อให้พระชั้นผู้ใหญ่ทำการสอบสวน และหากพบว่าดื่มสุราจริงก็จะต้องทำการสึก เพราะถือว่าผิดวินัยสงฆ์

ทั้งนี้​ จากการตรวจสอบภายในย่ามยังพบขวดพลาสติกสำหรับใส่น้ำเปล่าจำนวน 3 ขวด พอยกดมดูเป็นกลิ่นเหล้าขาวหรือเหล้า 40 และหนึ่งใน 3 ขวดยังมีเหลืออยู่เล็กน้อย แต่พระกลับปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ใช่เหล้าเป็นแค่น้ำเปล่า แต่พอถามซ้ำอีกกลับบอกว่าเป็นสมุนไพรที่ใช้สำหรับย้อมผม พอถามว่าอยู่วัดไหนก็ไม่ยอมตอบกลับพูดวกไปวนมาและพยายามจะเดินหนี เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวขึ้นรถไปให้พระชั้นผู้ใหญ่ทำการสึก

อย่างไรก็ตาม​ จากการตรวจสอบภายในย่าม ก็พบใบสุทธิยืนยันว่าเป็นพระจริง ชื่อพระธนเดช สิริคุตโต หรือ นายธนเดช (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ ต.อิสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ แต่ปัจจุบันเป็นพระสังกัดวัดชื่อดังแห่งหนึ่งที่ ต.ท่าช้าง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา ซึ่งเบื้องต้นพระธนเดช ยังปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ได้เมา ทั้งอ้างว่าที่เดินเซไปมาเพราะป่วย แต่เป็นโรคอะไรก็ไม่รู้ ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวพระธนเดช ไปทำการสึกที่วัดแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์

ด้านนายประมวล เจ้าหน้าที่ รปภ. โรงพยาบาลบุรีรัมย์ บอกว่า เห็นพระรูปดังกล่าวเดินเซไปมาภายในโรงพยาบาลตอนแรกก็คิดว่าป่วย จึงจะเข้าไปช่วย จึงรู้ว่าพระรูปดังกล่าวเมาและมีกลิ่นเหล้าหึ่งซึ่งพระรูปดังกล่าวยังใช้วาจาหยาบคาย จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ